การถ่ายภาพ Stack Focus in Photoshop 5.5

ภาพที่เสร็จสมบูรณ์ หลังจากการทำ Stack Layer เรียบร้อยแล้ว

การถ่ายภาพแบบ Stack Focus คือการแก้ปัญหาโฟกัสมัว ให้คมชัดทั้งภาพ ปกติการถ่ายภาพ Macro หรือถ่ายภาพวัตถุใกล้ๆ จะคมชัดเฉพาะตำแหน่งที่เราโฟกัสเท่านั้น ด้านหลังหรืออาจมีด้านหน้าจะเบลอ Read more การถ่ายภาพ Stack Focus in Photoshop 5.5

การจัดแสงเพื่อการถ่ายภาพวัตถุ

21-photos-and--setupsจาก diyphotography.net สอนการจัดแสงในการถ่ายภาพวัตถุ Pack shot, ถ่ายภาพสินค้า Product Photography ประยุกต์ได้กับงาน Stock ด้วย  Read more การจัดแสงเพื่อการถ่ายภาพวัตถุ

ถ่านชาร์จ ที่ดีที่สุดสำหรับแฟลช ในเวลานี้คือ?

ถ่านชาร์จ,ประหยัด,คุ้มค่า,ดีที่สุดถ่าน AA และ AAA ที่ช่างภาพจำเป็นต้องใช้ไม่ว่าจะเป็นแฟลช หรือในกล้องบางรุ่น มีให้เลือกมากมาย ทั้งของแท้ ของปลอม มาดูการจัดอันดับ
จากการรวบรวมข้อมูลของ http://www.slrlounge.com/
ทำการจัดอันดับถ่านชาร์จแบบ AA โดยทดสอบการใช้งานกับแฟลชกล้องถ่ายรูปเท่านั้น ผลปรากฏว่า Read more ถ่านชาร์จ ที่ดีที่สุดสำหรับแฟลช ในเวลานี้คือ?

การถ่ายภาพโปรดักส์แบบง่ายๆ

การจัดแสง เพื่อถ่ายภาพวัตถุ สินค้าในยุค E-Commerce แบบนี้ ความน่าเชื่อถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับผู้ที่่ทำเว็บจำหน่ายสินค้าทางอินเตอร์เน็ต ลูกค้าจะดูว่าคุณน่าเชื่อถือเพียงใด ก็จากเว็บไซต์ของคุณนั่นเอง ว่ามีความเป็นมืออาชีพมากแค่ไหน นอกจากการออกแบบเว็บไซต์ให้ดูน่าเชื่อถือมีความเป็นมืออาชีพแล้ว ภาพถ่ายสินค้าของคุณก็เช่นเดียวกัน Read more การถ่ายภาพโปรดักส์แบบง่ายๆ